Hotline: 038.384.4582
Chat Zalo
038.384.4582

Quy trình sản xuất lúa gạo nước ta trong thời gian gần đây

Bao tải dựng hàng công nghiệp

Đất nước ngày càng phát triển, nông nghiệp sản xuất cũng theo đó phát triển theo nhu cầu của người dân. Ngành sản xuất và xuất khẩu lúa gạo nói riêng và nông nghiệp nói chung được đánh giá có thay đổi tốt và chuyển biến nhanh chóng khi sản xuất lúa gạo được mùa, có giá trị nhất từ trước đến nay, xuất khẩu và chế biến rau quả đạt kim ngạch tới 4 tỉ USD/năm, cà phê cũng đang “lột xác” nhờ chương trình tái canh bền vững hợp lý… Hãy cùng tìm hiểu quá trình sản xuất, xuất khẩu lúa gạo ở nước ta trong thời gian gần đây.

Bao tải đựng lúa công nghiệp

Quy trình sản xuất lúa gạo sạch đạt chuẩn chất lượng

Để đạt được các thành tựu nổi bật và tạo ra giá trị các cây lúa cao thì quy trình sản xuất và đóng gói phải được theo dõi gắt gao, kiểm tra nghiêm ngặt và hợp chuẩn an toàn vệ sinh.

Bước 1: Chọn giống và trồng lúa

Giống lúa được lựa chọn kỹ lưỡng do viện di truyền – Bộ NN & PTNT, viện cây lương thực và cây thực phẩm nghiên cứu, lai tạo. Sau đó lúa được canh tác, gieo trồng trên từng cánh đồng riêng biệt. Phân bón được sử dụng theo từng giai đoạn cụ thể và được ghi chép theo hướng dẫn của các kỹ sư nông nghiệp.

Bước 2: Chăm sóc

Chăm sóc, giám sát chặt chẽ trong quá trình sinh trưởng của lúa để đảm bảo nó sinh trưởng tự nhiên, đem lại sản lượng và chất lượng cao nhất.

Bước 3: Thu hoạch

Đồng lúa chín ngả màu vàng đều sẽ được thu hoạch. Thu hoạch vào ngày nắng, khô ráo để đảm bảo chất lượng hạt lúa.

Bước 4: Sản xuất tại nhà máy

Nhà máy với thiết bị tự động hiện đại, sản xuất khép kín từ khâu nhập lúa tươi cho đến khi sản xuất ra thành phẩm gạo. Chất lượng gạo được gọi là an toàn tuyệt đối thì quy trình kiểm soát chất lượng phải được tuân thủ theo tiêu chuẩn BRC và ISO 22000.

Bước 5: Đóng gói sản phẩm

Để đảm bảo gạo đến tay người tiêu dùng luôn tươi mới như vừa mới gặt, gạo cần được đóng gói cẩn thận ngay khi sản xuất xong. Sử dụng bao tải dứa đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh để đóng gói. Quá trình đóng gói sẽ tiến hành trong phòng máy lạnh để tránh lây nhiễm. Việc đóng gọi ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm về lâu dài nên cần được cẩn thận.

Bao tải đựng hàng giá rẻ
Bao tải đựng hàng giá rẻ

Tình hình xuất khẩu lúa gạo của nước ta

  • Theo thống kê số liệu của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), khối lượng gạo được xuất khẩu vào tháng 12/2020 đạt tận 443 nghìn tấn với giá trị đạt 240 triệu USD, đưa tổng khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo cả năm 2020 đạt 6,15 triệu tấn và 3,07 tỉ USD, giảm 3,5% về khối lượng nhưng tăng 9,3% về giá trị so với năm 2019.
  • Tính trong 11 tháng đầu năm 2020, Philippines đứng vị trí thứ nhất về thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam với 32,2% thị phần, đạt 1,94 triệu tấn và 910,16 triệu USD, giảm 1,7% về khối lượng nhưng tăng 11,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Sự phát triển thần kỳ của ngành sản xuất và xuất khẩu lúa gạo kéo theo đó mặt hàng quan trọng chính là bao tải dứa ngày càng được sản xuất một cách nhanh chóng và tăng cao hơn để đáp ứng được nhu cầu đóng gói và vận chuyển của sản phẩm. Để xuất khẩu lúa gạo, lượng thực, thực phẩm người ta cần một số lượng lớn bao tải dứa để bảo quản, đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Hiện tại, bao tải dứa còn được sử dụng rất rộng rãi để tiếp tế lương thực, thực phẩm vào tâm dịch để sử dụng lâu dài.

Bao tải dựng hàng công nghiệp
Bao tải dựng hàng công nghiệp

Trong một thời gian khá dài từ vận chuyển, bảo quản hay sử dụng thì các lương thực, thực phẩm đựng ở trong bao tải dứa. Vậy nên, Bao tải dứa có sức ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và giá trị của sản phẩm. Bao tải dứa phải đạt được các tiêu chuẩn như bền, đẹp, chất liệu đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường để được đưa vào sử dụng để xuất khẩu hay tiêu thụ ở trong nước, vậy lựa chọn một xưởng sản xuất, địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín là điều rất cần thiết.

Bao tải lúa xuất khẩu

Bảo hộ lao động ME4U được đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp bao tải dứa uy tín hàng đầu cả nước. ME4U cam kết:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá thành ưu đãi.
  • Có kinh nghiệm sản xuất lâu năm, lành nghề.
  • Bộ phận thiết kế, in ấn cực kỳ sáng tạo, luôn cố gắng đảm ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.
  • Bao tải bền, đẹp.
  • Có đội ngũ nhân viên giải đáp mọi thắc mắc về giá cả, chất lượng cho khách hàng.
  • Giao hàng nhanh chóng, đủ số lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *