Hotline: 038.384.4582
Chat Zalo
038.384.4582

Quy trình tái chế nhựa PP

Hạt nhựa PP tái chế

Tái chế nhựa PPbộ phận bằng nhựa, bao bì và nhãn mác, loa phóng thanh, tiền giấy polymer, văn phòng phẩm, hàng dệt, thảm, dây thừng và đồ lót giữ nhiệt. Đó là Polypropylene, viết tắt là PP. PP là một polyme nhiệt dẻo có thể tái chế được sử dụng rộng rãi trong cac này. Chắc chắn và không bị ảnh hưởng bởi các dung môi hóa học, axit và bazơ khác nhau, mã tái chế PP tùy thuộc vào loại nhựa được sử dụng, như trong trường hợp của tất cả các sản phẩm nhựa – mã nhận dạng nhựa PP là 5. Nhu cầu toàn cầu về vật liệu PP là khá cao. Nghiên cứu Thị trường Minh bạch đã chỉ ra rằng hiện tại thị trường PP trên toàn thế giới được định giá hơn 80 tỷ USD. Theo cơ quan nghiên cứu, đến năm 2023, nó sẽ chạm mức 133,3 tỷ USD.

Tái chế nhựa PP rất quan trọng đối với môi trường

Trong tất cả các sản phẩm bao bì nhựa ở Anh và Hoa Kỳ, PP là loại bao bì nhựa được sử dụng nhiều nhất, nhờ vào điểm nóng chảy và khả năng chịu lực mạnh. Chỉ trong năm 2010, năm tỷ pound PP đã được sản xuất tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đáng buồn thay, Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng PP là một trong những loại nhựa sau tiêu dùng được tái chế ít nhất, với tỷ lệ dưới 1% đối với bọt PP sau tiêu dùng. Và đây là một điều không tốt cho môi trường.

Hạt nhựa PP tái chế
Hạt nhựa PP tái chế

Quy trình tái chế nhựa PP

Các  Quy trình tái chế Polypropylene bao gồm việc thu thập, phân loại, làm sạch, tái chế bởi nhiệt độ nóng chảy và sau đó sản xuất sản phẩm mới từ PP tái chế .. Các tái chế bằng cách nung chảy và sau đó sản xuất các sản phẩm mới từ PP tái chế là bước quan trọng trong việc Polypropylene tái chế Process. Trong giai đoạn tái chế, các sản phẩm PP thu được được đưa vào máy đùn, nơi nó được nấu chảy ở 4640F (2400C) và cắt thành dạng hạt. Sau đó, các viên này đã sẵn sàng để sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm mới. Các công nghệ hiện tại cho phép nấu chảy PP và sử dụng nó trong sản xuất các mặt hàng mới.

Dây chuyền tái chế nhựa PP
Dây chuyền tái chế nhựa PP

Sức mạnh của Polypropylene

Polypropylene tạo ra ít chất thải rắn hơn so với PET, PS hoặc PVC. Vì vậy, nhiều ứng dụng tái chế tồn tại cho Polypropylene: hộp đựng pin, thùng sơn, kho lưu trữ gia đình, chậu hoa, pallet, thùng, gỗ ghép thanh, v.v. Tại Hoa Kỳ, trong số 51 thành phố trực thuộc trung ương lớn nhất của Hoa Kỳ, có 44 thành phố thu gom polypropylene.Polypropylene và polyethylene mật độ cao (HDPE) tạo ra lượng CO2 tương đương theo trọng lượng ít hơn đáng kể so với PET, PS và PVC. Và các bộ phận Polypropylene có thể được tái chế 100% cho các mục đích hữu ích khác nhau. Thị trường PP tái chế (rPP) tồn tại trong nhiều loại sản phẩm như ứng dụng ô tô, xô, nắp và bao bì, đồ nội thất sân vườn, pallet, đường ống, v.v.

Lợi ích việc tái chế nhựa PP

Khi PP được tái chế, sẽ giảm tiêu thụ các nguồn tài nguyên thô, hữu hạn, chẳng hạn như dầu và khí propan. Khoảng 8% lượng dầu được sử dụng trên toàn thế giới (khoảng 400 triệu tấn) được thực hiện trong các phương pháp sản xuất nhựa truyền thống với 4% là ‘nguyên liệu thô’ và 4% khác trong sản xuất. Ngoài ra còn giảm 88% năng lượng sử dụng nếu nhựa được sản xuất từ ​​nhựa. Vì vậy nhựa để tái chế nhựa là thân thiện với môi trường.

Với tính linh hoạt vốn có của nó, PP có thể được tái chế trở lại thành nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm : Bao tải dứa, bao tải sợi quần áo, sợi công nghiệp, hộp đựng thực phẩm, bát đĩa, v.v.

Bao tải dứa tái chế PP

 Bảo hộ lao động ME4U hiểu và tập trung vào bao bì tái chế. đơn vị chuyên cung cấp bao tải và vải linh hoạt được tích hợp theo chiều dọc cho các thị trường ngách. Trọng tâm của chúng tôi là phân phối chất lượng được hỗ trợ bởi các nhân viên được trao quyền của chúng tôi.

Bao tải dứa xanh độ bền cao
Bao tải dứa xanh độ bền cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *