Hotline: 038.384.4582
Chat Zalo
038.384.4582

Bình chữa cháy

Hiển thị tất cả 7 kết quả


Bình chữa cháy có khả năng dập tắt nhanh chóng nhiều loại đám cháy khác nhau bằng cách làm dập tắt ngọn lửa gồm nhiều chủng loại khác nhau như dạng bột, dạng bọt, dạng nước, khí CO2 và dầu mỡ.

Phân loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy bọt

Bình chữa cháy bằng bọt đạt được hiệu suất chữa cháy tốt và chỉ gây bẩn nhẹ . Sau khi sử dụng, có thể dễ dàng lau sạch bọt chữa cháy.Bình chữa bọt chỉ thích hợp cho các lớp lửa A và B . Nhóm cháy A bao gồm các chất rắn ví dụ như gỗ, giấy và hàng dệt. Nhóm cháy B bao gồm các chất lỏng như vecni, hắc ín và xăng.

Bình chữa bọt làm việc ở nhiệt độ ngoài trời từ 0 ° C đến +60 ° C . Nhân tiện, bình chữa cháy bọt cũng có sẵn dưới dạng chất chữa cháy có thể phân hủy sinh học , mà chúng tôi đặc biệt khuyên dùng!

Bình chữa cháy bột

bình chữa cháy bột có khả năng chữa cháy rất cao và là loại bình chữa cháy toàn diện trong số các loại bình chữa cháy, vì chúng có thể sử dụng cho nhiều loại đám cháy. Tuy nhiên, chúng gây ra mức độ ô nhiễm cao . Bột lọt vào các kẽ hở nhỏ nhất và các thiết bị điện tử xung quanh có thể không còn hoạt động sau khi đã sử dụng bình chữa cháy. Nếu bột tiếp xúc với hơi ẩm, điều này có thể dẫn đến hư hỏng ăn mòn nghiêm trọng.

Bình chữa bột thích hợp cho lớp lửa ABC, BC và D . Nhóm cháy A bao gồm các chất rắn như gỗ, giấy và hàng dệt. Nhóm cháy B bao gồm các chất lỏng như vecni, hắc ín và xăng. Lớp cháy C bao gồm các khí như khí tự nhiên, metan, propan và hydro. Lớp cháy D bao gồm các kim loại. Bình chữa cháy bột hoạt động ở nhiệt độ môi trường từ -30 ° C đến +60 ° C , vì vậy chúng cũng rất tốt để sử dụng ngoài trời hoặc nhà để xe.

Bình chữa cháy nước

Các loại bình chữa cháy

Có bốn loại chất chữa cháy – A, B, C và D – và mỗi loại có thể dập tắt một loại đám cháy khác nhau.Các bình chữa cháy đa năng có thể được sử dụng cho các loại đám cháy khác nhau và sẽ được dán nhãn với nhiều loại, như AB, BC hoặc ABC.

  • Bình chữa cháy loại A sẽ dập tắt đám cháy ở các chất dễ cháy thông thường như gỗ và giấy
  • Bình chữa cháy loại B được sử dụng cho các chất lỏng dễ cháy như dầu mỡ, xăng và dầu
  • Bình chữa cháy loại C chỉ thích hợp để sử dụng cho các đám cháy chạy bằng điện
  • Bình chữa cháy loại D được thiết kế để sử dụng trên kim loại dễ cháy

Cách sử dụng bình chữa cháy

Khi bạn đã mua hàng, hãy tự làm quen với các hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp cần dập lửa. Thông thường, bình chữa cháy khá dễ sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn. Hầu hết các loại hoạt động bằng cách sử dụng kỹ thuật PASS:

  • P. Kéo chốt trên bình chữa cháy để phá vỡ niêm phong.
  • A. Hướng bình chữa cháy xuống thấp, đầu phun hướng vào gốc đám cháy.
  • S. Bóp tay cầm của bình chữa cháy để giải phóng chất chữa cháy.
  • S. Quét vòi từ bên này sang bên kia đồng thời hướng vào gốc ngọn lửa cho đến khi nó được dập tắt.
  • Nếu ngọn lửa bùng cháy trở lại, hãy lặp lại 3 bước cuối cùng.

Bình chữa cháy là một trong những công cụ quan trọng nhất hiện nay trong cuộc chiến chống những đám cháy nhỏ. Tầm quan trọng và hiệu quả của chúng không thể bị đánh giá thấp: ước tính khoảng 90% các đám cháy được ngừng sử dụng bình chữa cháy trước khi chúng có cơ hội phát triển và gây ra nhiều tàn phá hơn. 

Bởi vì những thứ này rất hiệu quả, điều quan trọng là chúng phải được bảo trì đúng cách để chúng có thể được sử dụng hiệu quả ngay lập tức. Nhưng việc bảo trì không phải là một công việc đơn giản: nó đòi hỏi sự kiểm tra thận trọng của các chuyên gia, và những cuộc kiểm tra đó phải được tiến hành theo quy định của chính phủ Úc.

Nếu bạn cần cung cấp dịch vụ kiểm tra bình chữa cháy nhưng không thể quyết định nhà cung cấp, đây là cái nhìn sâu hơn về An toàn cháy nổ của Jim và lý do tại sao chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình chữa cháy tốt nhất .