Chăn chiên chữa cháy được làm từ dệt vải sợi thủy tinh và một lớp màng chống cháy. Chăn chữa cháy là những thiết bị mạnh mẽ hoạt động bằng cách cắt nguồn cung cấp oxy cho đám cháy, do đó làm nó đói một trong ba yếu tố quan trọng cần thiết để tồn tại và cuối cùng là dập tắt nó.

Chăn chiên chữa cháy là gì?

Trong khi chăn lửa không thể được sử dụng để dập tắt những đám cháy đã bắt đầu lan rộng và trở thành trường hợp khẩn cấp lớn; chúng vẫn là tài sản vô giá khi giúp doanh nghiệp trở thành một nơi an toàn hơn. Điều mà nhiều người không nhận ra là đại đa số (các nghiên cứu cho rằng con số chính xác là khoảng 80%) các vụ hỏa hoạn xảy ra thực sự có thể được dập tắt nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng bình chữa cháy – điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng ‘ bị bắt sớm trước khi chúng ra tay.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đám cháy như vậy đều có thể được xử lý bằng bình chữa cháy. Đám cháy cấp F không thể dập tắt bằng bình chữa cháy do chất béo và dầu nấu ăn gây ra chúng đạt nhiệt độ cực cao trong quá trình cháy. May mắn thay, chăn lửa cực kỳ hiệu quả để chống lại những ngọn lửa như vậy.

Khi nào sử dụng chăn chiên chữa cháy

Chăn chống cháy thích hợp để sử dụng trong các đám cháy Cấp F. Đây là một loại lửa liên quan đến việc nấu dầu mỡ. Bình chữa cháy không thích hợp để sử dụng đối với loại ngọn lửa này vì nhiệt độ cực cao mà chất béo và dầu có thể đạt được trong quá trình đốt cháy. Chăn được làm từ vật liệu chống cháy, được sản xuất đặc biệt cho đám cháy Cấp F.

Hướng dẫn sử dụng chăn chiên chữa cháy

Sau khi bạn đã xác nhận rằng đám cháy có bản chất là Cấp F, hãy sử dụng một tấm chăn chống cháy để làm ngạt ngọn lửa. Đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm của bạn biết cách sử dụng chăn chữa cháy đúng cách để tránh bị tổn hại. Nhân viên của bạn có thể giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

  • Tắt nguồn nhiệt (nếu an toàn).
  • Có hai tab ở dưới cùng của bao bì chăn. Tháo chăn bằng cách kéo mạnh đồng thời trên mỗi mấu. Điều này sẽ giải phóng chăn.
  • Cầm tài liệu trước mặt bạn. Đảm bảo rằng tay của bạn được bảo vệ bằng cách cuộn mép vải trên tay.
  • Đặt chăn lên lửa nhẹ nhàng, để tay và mặt tránh xa ngọn lửa. Không ném vật liệu vào ngọn lửa.
  • Trải chăn lên ngọn lửa từ mép gần nhất của ngọn lửa. Làm điều này để tránh lửa chạy lên phía xa của chăn và lên tay của bạn.
  • Nếu bạn chưa tắt nguồn nhiệt, hãy làm như vậy ngay bây giờ.
  • Để chăn trên nguồn nhiệt cho đến khi bạn chắc chắn rằng ngọn lửa đã bị ngạt và nhiệt tản ra. Bạn nên để nguyên tấm chăn trong ít nhất 15–30 phút để đảm bảo lửa đã tắt hoàn toàn.
  • Rời khỏi tòa nhà và gọi đội cứu hỏa. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng ngọn lửa đã được kiểm soát, vẫn có khả năng bùng phát trở lại, vì vậy bạn nên nhờ người có chuyên môn đánh giá tình hình.

Cách sử dụng chăn chiên chữa cháy

Chăn chống cháy cũng có thể được sử dụng để chống cháy quần áo. Bằng cách quấn người trong vật liệu chống cháy, bạn có thể ngăn ngừa thương tích cực kỳ nghiêm trọng và đau đớn. Thực hiện theo các bước đơn giản sau để phản ứng tức thì với đám cháy quần áo:

 Quấn chăn quanh người. Bảo vệ bàn tay của bạn bằng cách lăn vật liệu lên chúng trước khi đến gần ngọn lửa.

 Cuộn chăn quanh người cho đến khi lửa bao trùm.

 Cố gắng giữ bình tĩnh và hướng dẫn người đó DỪNG LẠI, DỪNG LẠI và LĂN . Điều này có nghĩa là người được quấn trong chăn nên thả xuống sàn và lăn lộn cho đến khi đám cháy được dập tắt.

 Gọi dịch vụ cấp cứu hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Những giây quý giá có thể được lưu lại khi thiết bị an toàn cháy nổ của bạn có thể tiếp cận được. Với phản ứng nhanh đối với đám cháy quần áo, một nhân viên của bạn có thể cứu một mạng người. Nếu bạn là nhân viên và bạn không chắc thiết bị của mình được đặt ở đâu, hãy yêu cầu chủ nhân của bạn chuẩn bị sẵn từng chiếc chăn chữa cháy. Theo tiêu chuẩn nơi làm việc của Úc, sếp của bạn có nghĩa vụ cung cấp cho bạn thiết bị bảo vệ và quản lý rủi ro hiệu quả.

Thử nghiệm chăn chiên chữa cháy

Thiết bị phòng cháy chữa cháy hoạt động không chỉ làm giảm tác hại tiềm ẩn mà còn giảm thiệt hại về tài sản và tổn thất năng suất. Việc lắp đặt và bảo trì các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy là mối quan tâm của mọi chủ doanh nghiệp và người quản lý. Với các dịch vụ kiểm tra chăn chữa cháy , bạn có thể xác minh chức năng và khả năng tiếp cận của từng thiết bị làm ngạt lửa

Tầm quan trọng của việc kiểm tra chăn cháy

 • Đối với một điều, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi chiếc chăn được đặt ở một nơi dễ tìm và có hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng.
 • Trong tình huống khẩn cấp căng thẳng và bối rối, điều cần thiết là tất cả các thiết bị an toàn phải dễ thấy và được dán nhãn rõ ràng để tránh mắc phải những sai lầm tốn kém.
 • Điều quan trọng nữa là chăn phải được cất giữ an toàn, và tất nhiên là chăn phải được gấp đúng cách và không bị hư hỏng.
 • May mắn thay, bằng cách làm việc với một chuyên gia trong việc thử nghiệm và bảo trì thiết bị an toàn cháy nổ,

Mua chăn chiên chữa cháy ở đâu

Bảo hộ lao động ME4U là chuyên gia hàng đầu về thiết bị an toàn cháy nổ. Bất kể bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, địa phương hay tập đoàn quốc gia lớn, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng đội ngũ chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thân thiện và chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về lợi ích của chăn an toàn và trợ giúp bạn giữ an toàn cho tài sản của mình khỏi đám cháy Cấp F.