Đèn exit

Hiển thị kết quả duy nhất

Đèn Exit an toàn phòng cháy chữa cháy được sử dụng để chỉ ra vị trí của các lối thoát hiểm, lối thoát nạn và các điểm tập kết. Họ cũng đưa ra các hướng dẫn đơn giản, dễ làm theo các quy trình an toàn cháy nổ. Thực hiện đánh giá rủi ro sẽ xác định những dấu hiệu an toàn cháy nổ nào là cần thiết và ở đâu.
Đèn exit là gì?

Đèn Exit hay còn gọi là đèn thoát thiểm, là loại đèn có tác dụng báo hướng lối chạy thoát hiểm cho mọi người khi xảy ra sự cố hay bất kì điều kiện hoàn cảnh nào, giúp mọi người sơ tán ra khỏi vị trí xảy ra sự cố một cách nhanh chóng và an toàn.

Đây là thiết bị bắt buộc trang bị theo tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy cho các công trình: tòa nhà cao tầng, khu chung cư, khu vực dân cư sinh hoạt đông đúc, khu công nghiệp, khu khai thác hầm mỏ, khu giải trí,….
Cấu tạo đèn exit
Đèn Exit là thiết bị đặc trưng và rất dễ nhận biết. Sản phẩm này có nhiều loại đa dạng mẫu mã nhưng đều được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính gồm: bóng đèn Led, bộ đèn hiển thị, nguồn cung cấp và pin xạc.
Trong đó, bộ đèn hiển thị thường làm vỏ thủy tinh, nhựa mê ca hoặc chất liệu phát ra ánh xanh. Khi bóng đèn Led phát sáng sẽ tạo ra ánh xanh lá với chữ “EXIT” hoặc “LỐI RA”. Pin sạc để dự phòng nguồn điện đủ cho đèn bật sáng nối tiếp thêm một thời gian (theo yêu cầu an toàn PCCC là 2 tiếng) trong trường hợp mất điện.
Phân loại đèn Exit
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn Exit khác nhau, mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn theo nhu cầu. Một số sản phẩm phổ biến trên thị trường có thể kể đến như:

Đèn một mặt
Đèn hai mặt
Đèn âm trần
Đèn gắn tường

Đèn exit và đèn sự cố
Khi cần thiết phải sử dụng các biển báo để giúp mọi người xác định các lối thoát nạn, tìm các phương tiện chữa cháy và điện thoại báo cháy khẩn cấp. Các dấu hiệu này được yêu cầu theo Quy định và phải tuân thủ các quy định của các quy định đó.

Tất cả các biển báo về lối thoát hiểm đều cần được chiếu sáng đầy đủ để đảm bảo có thể nhìn thấy và hiểu được chúng.
Chúng cũng phải được nhìn thấy trong các điều kiện mất điện có thể yêu cầu chiếu sáng nhân tạo.
 Điều này không có nghĩa là bản thân dấu hiệu cần được ‘chiếu sáng’.
Nhiều biển báo được lắp đặt ở những nơi không cần thiết, đó có thể là một khoản chi phí không cần thiết.
Các bảng hiệu được chiếu sáng sử dụng điện, thường cần thay thế bóng đèn và yêu cầu bảo trì liên tục.
Biển báo trơn thường là đủ vì chúng thường được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên, thông thường hoặc khẩn cấp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bảng hiệu dạ quang mặc dù đắt hơn một chút so với bảng hiệu thông thường, rẻ hơn nhiều so với bảng hiệu phát sáng nhưng nổi bật hơn nhiều so với bảng hiệu thông thường và ‘phát sáng’ trong bóng tối.
Phân loại đèn exit các loại
Dấu hiệu phát quang

Khoảng cách
17 mét
22 mét
30 mét

Kích thước
340x120mm
400x150mm
450x200mm

Dấu hiệu đơn giản

Khoảng cách
10 mét
20 mét
40 mét

Kích thước
300x100mm
600x200mm
1200x400mm

Các yếu tố đèn Exit
Phần lớn các biển báo lối thoát hiểm thường được tạo thành từ ba yếu tố:

Một biểu tượng đồ họa – con số đang chạy
Mũi tên định hướng
Văn bản bổ sung

Mũi tên định hướng thường phải được cung cấp để chỉ ra hướng di chuyển. Ngoại lệ đối với trường hợp này là nơi nó có thể gây nhầm lẫn, ví dụ, lối ra vào bãi nôn trong sân vận động hoặc lối ra tầng mở trực tiếp xuống một nửa hạ cánh hoặc trong rạp chiếu phim hoặc nhà hát nơi các biển báo lối thoát hiểm được chiếu sáng bên trong. Trong những trường hợp này, phần tử mũi tên của biển báo có thể bị bỏ qua khi biển báo được đặt ngay phía trên lối ra.
Kích thước và vị trí treo đèn exit

 Các lối thoát hiểm thay thế như tất cả các lối thoát hiểm và bất kỳ lối thoát nào không được sử dụng bình thường phải được chỉ định rõ ràng.
Các đèn exit phải được đặt trong tầm nhìn bình thường và phải nổi bật, được ưu tiên hơn tất cả các dấu hiệu khác.
Ưu tiên các biển chỉ dẫn lối thoát hiểm để đi đường ngắn nhất đến nơi an toàn. Biển báo lối thoát hiểm phải được hiển thị ngay phía trên lối thoát hiểm hoặc nếu không thể, hãy chọn vị trí có thể nhìn rõ biển báo và ít bị khói che khuất hoặc khuất tầm nhìn nhất.
Đèn exit và đèn sự cố phải đủ lớn để có thể dễ dàng nhìn thấy và hiểu được. Dấu hiệu phát quang có thể được nhìn thấy dễ dàng hơn so với các dấu hiệu thông thường, và do đó, có thể nhỏ hơn.

Ứng dụng đèn Exit
Đèn Exit có mục đích sử dụng rất đắc trưng, đó là dùng làm đèn chỉ dẫn thoát nạn trong trường hợp xảy ra sự cố, giúp mọi người sơ tán một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể nhìn thấy thiết bị này ở vị trí hành lang, cửa ra cầu thang bộ, lối dẫn các khu vực, ban công bên ngoài dân lối ra thoát hiểm, lối ra thoát ngang, khu vực tầng hầm,…. Thiết bị được ứng dụng ở rất nhiều công trình, có thể kể đến một số công trình như:

Nơi có mật độ người đông đúc: khu chung cư, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,…
Nơi sản xuất: Khu công nghiệp, xưởng, nhà máy,…
Nơi khai thác: hầm, mỏ

Những lưu ý khi lắp đặt
Khi lắp đặt đèn Exit phải lựa chọn vị trí dễ quan sát, đăc biệt phải lưu ý về tiêu chuẩn khoảng cách:

Đèn exit cao 100 – 150mm: khoảng cách nhìn thấy tối đa là 16m.
Đèn exit cao từ 150 – 200mm: khoảng cách nhìn thấy tối đa là 24m.
Đèn exit cao từ 200 – 250mm: khoảng cách nhìn thấy tối đa là 32m.
Đèn exit cao hơn 250mm: khoảng cách nhìn thấy tối đa là 40m.

Mua đèn exit ở đâu giá rẻ?

Chúng tôi cung cấp các loại đèn exit mạnh mẽ bao gồm các thiết bị vách ngăn, đèn sân khấu và các biển báo thoát hiểm được chiếu sáng. Chúng tôi cũng cung cấp các dấu hiệu an toàn cháy nổ bằng chất liệu dạ quang, PVC và thép không gỉ.

Hotline: 038.384.4582
Chat Zalo
038.384.4582