Băng keo

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Băng keo có nhiều loại chuyên dụng cho các dự án gia đình khác nhau, đặc biệt là những loại không phù hợp với keo dán và epoxit. Chọn loại băng tốt nhất cho nhu cầu của bạn có thể liên quan đến việc biết cường độ bám dính cần thiết, độ nhám hoặc nhẵn của bề mặt được dán và liệu các loại băng đặc biệt, chẳng hạn như loại có nhiều màu, có hữu ích hay không.
Phân loại băng dính
Có nhiều loại băng dính khác nhau, nhưng băng dính thường bao gồm một dải vật liệu nền hẹp được phủ một mặt bằng chất kết dính.

Hầu hết các loại băng dính được sử dụng cho các dự án gia đình đều nhạy cảm với áp suất, trái ngược với các loại băng dính có độ bám dính được kích hoạt bởi nhiệt hoặc nước.
Các loại băng phổ biến nhất bao gồm băng che , băng dán sàn , băng keo , băng dính điện , băng đóng gói , băng của họa sĩ và băng hai mặt hoặc băng gắn .
Các loại băng khác có các ứng dụng chuyên biệt, chẳng hạn như băng phẫu thuật, băng nguy hiểm và băng gaffer. Ví dụ, giấy bóng kính hoặc băng “vô hình” là một loại băng keo trong, rẻ tiền, thường được sử dụng với các sản phẩm giấy.

Ứng dụng băng dính

Đảm bảo bề mặt sạch và khô trước khi dán băng.
Cố gắng không kéo căng băng trong khi thi công, vì việc kéo căng có thể khiến băng bị nhấc hoặc đứt. Dán băng theo từng đoạn ngắn có thể giúp ngăn chặn tình trạng kéo căng.
Dao gạt là lý tưởng để ép băng vào đúng vị trí để dán các mép và loại bỏ các khoảng trống.

Loại bỏ

Tháo băng quá nhanh có thể khiến băng bị vỡ hoặc vụn ra, trong khi tháo quá chậm sẽ làm tăng khả năng chuyển chất kết dính từ băng xuống bề mặt bên dưới.
Bạn tháo băng sau khi dán càng sớm, bạn càng ít có khả năng gặp sự cố.
Tháo băng ở góc 45 độ. Nếu nó tiếp tục dính, hãy thử một góc 90 độ.
Nếu tháo băng của thợ sơn, hãy đợi cho đến khi sơn khô theo hướng dẫn của thợ.
Nếu phần kẹp của băng cản trở việc tháo ra mà không bị rách, hãy thử dùng dao cạo để tách bề mặt dính.

Lựa chọn mua băng keo ở đâu ?

Súng và máy rút băng thường có hàng răng cưa sắc bén để cắt băng, loại bỏ nhu cầu cắt băng bằng kéo.
Hãy tìm những miếng vải thả và tấm nhựa được dán sẵn để đơn giản hóa việc đặt các miếng vải trước khi vẽ các dự án.
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm cho băng dính vào bề mặt mà băng dính. Khi sơn hoặc làm việc bên ngoài, hãy tìm loại băng keo có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời và tia UV, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ hơn.

Khi xác định loại băng keo phù hợp cho bạn, hãy xem xét độ kết dính cần thiết và kết cấu của các bề mặt để dán hoặc dính lại với nhau. Các loại băng dính khác nhau có thể đáp ứng nhiều nhu cầu, bao gồm sơn, đóng gói, công việc điện, trải thảm, treo áp phích và hơn thế nữa.

Hotline: 038.384.4582
Chat Zalo
038.384.4582